Aparece el exTɾemɑdamente raro faisán de vιentre blanco que cautiva Ɩos corazones de lɑs personas

Có thể nói, độ quý hiếm và giá trị văn hóa của chim trĩ bụng trắng chỉ đứng sau rồng tượng trưng cho hoàng đế, phượng hoàng tượng trưng cho hoàng hậu và bạch hạc, tượng trưng cho quan nhất phẩm trong triều.

5 ɑnιmales con Ɩos cᴜernos más aterrɑdores / Moмentos de lucha y resρiración de animales salʋajes

Mới đây, nhiếp ảnh gia Dương Bang Khánh ở Vân Nam, Trung Quốc bất ngờ phát hiện một con chim trĩ bụng trắng hoang dã rất quý hiếm ở một khu rừng vắng thuộc thị xã Mang, châu Đức Hoành, tỉnh Vân Nam.
Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi
 
Lần theo dấu vết của con chim trĩ bụng trắng, cuối cùng nhiếp ảnh gia họ Dương cũng ghi lại được những hình ảnh tuyệt đẹp, có độ nét cao về loài động vật này.
Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi-Hinh-2
 
Theo nhiếp ảnh gia chia sẻ, chim trĩ bụng trắng được xếp vào loại động vật quý hiếm, được bảo vệ cấp độ 2 của quốc gia.
Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi-Hinh-3
 
May mắn, trong khi khám phá thiên nhiên hoang dã, anh đã phát hiện và chụp được những hình ảnh duyên dáng, tuyệt mỹ của con chim xinh đẹp này.
 

Estas ιmágenes seɾán buenos documentos y pɾoporcιonarán más información soƄre esta rɑra ɑve.

Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi-Hinh-4
 

Theo tìm hiểu, chim trĩ bụng trắng có tên tiếng Anh là Lady Amherst’s Pheasant, tên khoa học là Chrysolophus amherstiae, là một loài chim thuộc chi gà. Nó còn được gọi là gà đồng, gà lôi, chim rừng… Đây là một loài trĩ quý hiếm, độc đáo ở Trung Quốc (cũng được tìm thấy ở Miến Điện).

Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi-Hinh-5
 
Hơn 170 năm trước, người Anh đã mang chim trĩ bụng trắng sang London, cùng với chim trĩ bụng đỏ, trĩ bụng trắng nổi tiếng với vẻ ngoại mỹ miều của mình.
Chim tri bung trang cuc hiem xuat hien, me hoac long nguoi-Hinh-6
 
Thời nhà Thanh, trang phục chính thức của quan nhị phẩm sẽ được trang trí lông chim trĩ bụng trắng. Có thể nói, độ quý hiếm và giá trị văn hóa của chim trĩ bụng trắng chỉ đứng sau rồng tượng trưng cho hoàng đế, phượng hoàng tượng trưng cho hoàng hậu và bạch hạc, tượng trưng cho quan nhất phẩm trong triều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *