The world’s top beauty of Vιetnamese hatchetҺeads

Being higҺly territorial, the male ax-headed bird often makes caƖls to assert its soʋereignty over the area it lives in.

Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam
Có ngoại hình không thể nhầm lẫn với các loài chim khác, Ax-headed biɾd (Upupa epops) là một trong những loài chim ấn tượng nhất sinh sống ở Việt Nam. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-2
Đây là loài chim định cư không phổ biến, được ghi nhận trên cả nước. Chúng cũng là loài di cư tương đối phổ biến qua khu vực Đông Bắc. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-3
Các cá thể chim đầu rìu trưởng thành dài 27-33 cm, có thân xám nâu, cánh và đuôi đen, trên cánh điểm các viền trắng lớn, cổ họng đến phía trên bụng màu nâu nhạt. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-4
Đỉnh đầu có màu cam nâu, mào cao, rộng, phía đầu mào điểm các chấm đen, mỏ nhỏ và dài, hơi cong xuống dưới. Các cá thể trống và mái không có nhiều khác biệt về hình thái. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-5
Chế độ ăn của chim đầu rìu chủ yếu bao gồm côn trùng, được tìm bới trên mặt đất bằng cái mỏ dài. Đôi khi chúng cũng ăn các loài bò sát nhỏ, ếch và thực vật như hạt, quả mọng. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-6
Có tính lãnh thổ cao, các con trống thường phát ra tiếng kêu để khẳng định chủ quyền khu vực mình sống. Các cuộc rượt đuổi và đánh nhau bằng mỏ thường xảy ra, có thể rất tàn bạo, dẫn đến mù mắt. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-7
Trong tự nhiên, chim đầu rìu được ghi nhận ở các khu vực trống trải, bán sa mạc, cây bụi, rừng cây gỗ thưa, vườn, nơi canh tác, phân bố lên đến độ cao 1.550 mét. Chúng làm tổ trong hốc cây. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-8
Đây là loài chim chung thủy một vợ một chồng. Chúng sinh sản từ tháng 1-5, chim mái thường đẻ 5-7 trứng mỗi lứa. Thời gian ấp trứng 15 đến 18 ngày. Trong thời gian đó con trống tìm mồi cho con mái ăn. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-9
Tại Việt Nam, có thể bắt gặp chim đầu rìu dễ dàng tại các Vườn quốc gia Xuân Thủy, Khu bảo tồn thiên nhiên Tiền Hải, Nghĩa Hưng, Thái Thụy (trong mùa di cư). Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-10
Trên thế giới, chim đầu rìu phân bố rất rộng, với phạm phi bao phủ châu Âu, châu Á và Bắc Phi. Ảnh: eBird.
Me man ve dep hang top the gioi cua chim dau riu Viet Nam-Hinh-11
Có 6 phân loài của chim đầu rìu đã được ghi nhận, trong đó phân loài ở Việt Nam là Upupa epops longirostris – có phạm vi cư trú từ Đông Bắc Ấn Độ đến bắc bán đảo Mã Lao, Đông Dương và Nam Trung Quốc. Ảnh: eBird.

We invite ɾeaders To watch The video: BuTterfly makeᴜp artist |

t.B (synthetic)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *